Lõi làm mềm nước


Liên hệ để biết giá

Lõi làm mềm nước - ion exchange resin filter trong hoặc vàng

Tên sản phẩm

Lõi làm mềm - ion exchange rein filter trong hoặc vàng

Hãng phân phối

Nika

Xuất xứ

Taiwan

Chất liệu

Hạt cation

Bảo hành

12 tháng

Màu sắc

Trong/vàng

Kích thước lõi

10”; 20”

Nhiệt độ hoạt động max

35°C

Áp lực max

4.0 bar

Tính năng

Dùng cho máy lọc nước tinh khiết R.O, HT lọc tinh…

Mô tả tính năng sản phẩm

Dùng làm mềm cho bộ tiền lọc máy RO 10l/h, 20l/h, 30l/h, 50l/h, 65l/h, lọc nước thô, lọc nước tinh cho gia đình và công nghiệp.

Lõi lọc Cation là một lựa chọn quan trọng trong xử lý nước tại những nguồn nước có độ cứng cao.

Độ cứng là đại lượng đo tổng các cation đa hóa trị có trong nước, nhiều nhất là ion canxi và magiê. Nước mặt thường không có độ cứng cao như nước ngầm. Tùy theo độ cứng của nước người ta chia thành các loại sau:

Độ cứng từ 0 – 50mg/l -> Nước mềm
Độ cứng từ 50 – 150mg/l -> Nước hơi cứng
Độ cứng từ 150 – 300mg/l -> Nước cứng
Độ cứng > 300mg/l -> Nước rất cứng

Nước cứng thường cần nhiều xà phòng hơn để tạo bọt, hoặc gây hiện tượng đóng cặn trắng trong thiết bị đun, ống dẫn nước nóng, thiết bị giải nhiệt hay lò hơi. Ngược lại, nước cứng thường không gây hiện tượng ăn mòn đường ống và thiết bị.Theo tiêu chuẩn nước sạch, độ cứng được quy định nhỏ hơn 350 mg/l. Đối với nước ăn uống, độ cứng nhỏ hơn 300 mg/l. Tuy nhiên, khi độ cứng vượt quá 50 mg/l, trong các thiết bị đun nấu đã xuất hiện cặn trắng. Trong thành phần của độ cứng, canxi và magiê là 2 yếu tố quan trọng thường được bổ sung cho cơ thể qua đường thức ăn. Tuy nhiên, những người có nguy cơ mắc bệnh sỏi thận cần hạn chế việc hấp thụ canxi và magiê ở hàm lượng cao.

Trong thực tế sử dụng, đây là yếu tố đầu vào đặc biệt nguy hiểm với màng RO. Khu vực có nguồn nước chứa nhiều canxi, magiê thì màng RO có nguy cơ giảm hiệu suất lọc và dẫn đến tắc rất cao.

Để loại trừ các ion canxi và magiê có trong nước, người ta xử dụng phương pháp trao đổi ion, ở đây chính là xử dụng lõi lọc cation.

Có hai giải pháp để lựa chọn khi lắp lõi lọc này vào máy lọc RO:

1. Giải pháp 1: Đang được hãng nhiều Hãng sử dụng là thay thế lõi lọc số 2 (than hoạt tính) bằng lõi cation. Tuy nhiên, phương pháp này có hạn chế là đã loại đi chức năng quan trọng của màng lọc trên.

2. Giải pháp 2: Lắp thêm lõi lọc phụ bên ngoài máy chứa lõi lọc cation. Giải pháp này tốt hơn rất nhiều vì vẫn đảm bảo được hai chức năng quan trọng là khử mùi, hoá chất độc hại (lõi than hoạt tính) và lọc cặn 1 micro.


  • Loại: RESINTO
  • 1000 Sản phẩm trong kho