Quặng Măng gan có hàm lượng Mn từ 18 - 23%


Liên hệ để biết giá

Sản phẩm chính của Công ty là các loại quặng Mangan có hàm lượng Mangan từ 15% Mangan  trở lên chia ra thành các loại sản phẩm như sau:

  • Quặng có hàm lượng Mn từ 15-18%
  • Quặng có hàm lượng Mn từ 18-23%
  • Quặng có hàm lượng Mn từ 24-27%
  • Quặng có hàm lượng Mn từ 28-29%
  • Quặng có hàm lượng Mn từ 30-34%
  • Quặng có hàm lượng Mn trên 35%

Mangan là một nguyên tố hóa học, do Mn biểu tượng. Nó có số nguyên tử 25. Nó được tìm thấy như là một yếu tố trong tự nhiên (thường kết hợp với sắt), và trong nhiều khoáng chất. Là một yếu tố tự do, mangan là một kim loại với mục đích sử dụng hợp kim kim loại công nghiệp quan trọng, đặc biệt là trong thép không gỉ.

Sản phẩm quặng Mangan được dùng nhiều làm nguyên liệu đầu vào luyện Feromagan, một hợp chất quan trọng dùng trong các ngành công nghiệp luyện thép. Ngoài ra, Mangan cũng được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác như công nghiệp nhuộm, sản xuất sơn, xử lý nước, ..v..v.

 

Mangan là kim loại màu nâu xám, giống sắt. Đây là một loại kim loại cứng và rất giòn, khó nóng chảy, nhưng lại bị ôxi hóa dễ dàng. Mangan chỉ có từ tính sau khi đã qua xử lý đặc biệt. Trạng thái ôxi hóa phổ biến của nó là +2, +3, +4, +6 và +7, mặc dù trạng thái ôxi hóa từ +1 đến +7 đã được ghi nhận. Mn2+ thường tương tác với Mg2+ trong các hệ thống sinh học, và các hợp chất có mangan mang trạng thái ôxi hóa +7 là những tác nhân ôxi hóa mạnh.

 Mangan có vai trò quan trọng trong sản xuất sắt thép vì có tác dụng khử lưu huỳnh, khử ôxi, và mang những đặc tính của hợp kim. Hiện tại, công nghệ luyện thép và luyện sắt sử dụng nhiều mangan nhất (chiếm khoảng 85-90% tổng nhu cầu). Trong những mục đích khác, mangan là thành phần chủ yếu trong việc sản xuất thép không rỉ với chi phí thấp, và có trong hợp kim nhôm. Kim loại này còn được thêm vào dầu hỏa để giảm tiếng nổ lọc xọc cho động cơ. Mangan điôxít được sử dụng trong pin khô, hoặc làm chất xúc tác.  Mangan còn được dùng để tẩy màu thủy tinh (loại bỏ màu xanh lục do sắt tạo ra), hoặc tạo màu tím cho thủy tinh. Mangan ôxít là một chất nhuộm màu nâu, dùng để chế tạo sơn, và là thành phần của màu nâu đen tự nhiên. Kali penmanganat là chất ôxi hóa mạnh, dùng làm chất tẩy uế trong hóa học và y khoa. Phốtphát hóa mangan là phương pháp chống rỉ và ăn mòn cho thép. Nó thường hay được dùng để sản xuất tiền xu. Hiện nay, không có giải pháp công nghệ thực tế nào có thể thay thế mangan bằng chất liệu khác hay sử dụng các trầm tích trong nước hoặc các công nghệ làm giàu.


  • Loại: QMG18
  • 100000 Sản phẩm trong kho